ความสุขของหมิวน้อยที่ได้ช่วยเจ้านายทำงาน ถึงจะเหนื่อยก็ทนเพราะได้กินปลาทูกินทุกวัน

เป็นเรื่องราวของเหมียวน้อยที่ช่วยเจ้านายทำงาน ช่วงนี้ต้องกักตัวเพราะ โควิด บางคนต้องเอางานมาทำที่บ้านทำให้มีเวลามากขึ้นที่จะได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว แต่ก็มีบางคนที่ต้องทำงานข้างนอกแม้จะกลัว โควิด เพราะต้องหาเลี้ยงครอบครัว

เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวนี้ที่รู้สึกเบื่อที่อยู่บ้านตามลำพัง จึงตามเจ้านายออกมาทำงานด้วย เจ้าเหมียวน่ารักมีนิสัยขี้อ้อนขยันช่วยงานไม่นอนอยู่บ้านเฉยๆ เจ้าเหมียวได้ทำข้อตกลงกับเจ้านายว่าทำงานแลกกับปลาทูเป็นค่าแรง

นี้คือความแสนรู้ของเจ้าเหมียวที่ช่วยเจ้านายทำมาหากิน เจ้าเหมียวก็ได้แต่งตัวเป็นพนักงานใส่ชุดให้เหมือนกับเจ้านาย เจ้าเหมียวได้ออกไปทำงานทุกวันและไม่บ่นว่าเหนื่อยเลยกับรู้สึกสนุกสนานมากกว่าที่ไม่ต้องอยู่แต่บ้าน

เป็นเรื่องราวที่น่ารักและอดชื่นชมไม่ได้ จึงเป็นเรื่องราวในโลกออนไลน์ที่ได้แบ่งปันลงในกลุ่ม กลุ่ม “สัตว์โลก” เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อคุณ นาโนกับโชกุน บ้านลูกไม้ ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมระบุข้อความว่า
เลาเป็นแมวมีการมีงานทำนะขอบอก
วันนี้ผมมารับจ้างส่งของคับ
เลาเป็นแมวมีการมีงานทำนะขอบอก

ที่มา: นาโนกับโชกุน บ้านลูกไม้

 

Leave a Comment

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า