นั่งรอทนแดดร้อนหอบแฮ่กๆทำลิ้นหอย แม้น้ำจะกินสักหยดยังไม่ได้มี

บางทีความจำเป็นของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกันการที่มีความเห็นอกเฟห็นใจผู้อื่นหรือแม่กับสัตว์ หากคิดที่จะทำอะไรสักอย่างควรนึกถึงคนอื่นความรู้สึกของเราเราไม่ต่างกันมาก รู้สึกมีความสุขหรือจะรู้สึกเศร้า ถ้าเราเป็นเขาจะรู่สึกอย่างไร

เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวของน้องหมาในภาพที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คคุณ Matsaya Jarurotnaowarat ได้โพสต์เรื่องราวว่า เวลาที่ได้ไปเที่ยวห้าง หรือทำธุระ คิดถึงสัตว์เลี้ยงเราบ้างนะคะ อย่าปล่อยให้เค้าอยู่ในรถตามลำพังเพราะแดดเมืองไทยก็ร้อน

น้ำน้องหมาก็ไม่มีไว้ให้น้องกิน ภาพเหตุกาณ์นี้เห็นน้องหมาตากแดดอยู่ท้ายรถกระบะสามสิบนาทีและไม่รู้ว่าน้องอยู่ตรงนี้แต่กี่โมง เธอกับแฟนหนุ่มได้ลงจากรถเพื่อไปช่วยน้องหมาเอาร่มไปกลางแดดให้น้อง คงจะร้อนมากเพราะน้องหายดัง

เจ้าของหมาอยู่ไหนก็ไม่รู้ให้ รปภ.ช่วยไปแจ้งตามหาเจ้าของหมามาที่รถก็ยังไม่มาสักที  น้องหมาก็ร้อนเป็นเหมือนกันถึงเขาจะไม่ใช่คนหรือสื่อสารกับเราไม่ได้ก็ไม่ควรที่จะปล่อยให้น้องหมาตากแดดทนร้อนนานแบบนี้

ที่มา Matsaya Jarurotnaowarat

Leave a Comment

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า